Tổ yến bao nhiêu tiền 1kg và bao nhiêu tổ yến được 1kg

Tổ yến bao nhiêu tiền 1kg và bao nhiêu tổ yến được 1kg

Với những khách hàng lần đầu mua yến, hoặc muốn so sánh giá, mua theo khối lượng, thì vấn đề tổ yến bao nhiêu tiền 1kg, hay bao nhiêu tổ yến được 1kg rất được quan tâm.

Ngoài việc được biết đến là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, dùng được cho mọi thành viên trong gia đình, thì việc tiếp cận sử dụng yến hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn khi đời sống xã hội ổn định hơn nhiều năm trước. Do đó, xu hướng hiện nay không ít người tìm kiếm, so sánh tổ yến bao nhiêu tiền 1kg để chọn được phương án và nơi mua yến phù hợp nhất cho gia đình. 

1.  Bao nhiêu tổ yến được 1kg

Để tìm thấy câu trả lời bao nhiêu tổ yến được 1kg, Quý khách cần xác định loại yến mình muốn mua là loại nào. Tùy theo yến thô, sơ chế hay tinh chế mà khối lượng trung bình của chúng sẽ khác nhau.

Cụ thể, với loại yến thô (tổ yến vừa thu hoạch, còn lông, chưa làm sạch), khối lượng trung bình của mỗi tổ dao động từ 4 - 8g. Do đó để đủ 1kg cần từ 100 - 200 tổ. Con số nghe rất nhiều, nhưng nếu Quý khách mua thô hẳn 1kg yến thì chắc chắn sẽ nhanh chóng ngán ngẩm với công đoạn nhặt lông trước khi chế biến.

Với loại yến tinh chế loại 1 đã qua làm sạch, khối lượng mỗi tổ yến nặng hơn yến thô. Nghe hơi khó hiểu đúng không? Tại sao mỗi tổ yến sau khi rút lông lại trở nên nặng hơn? Câu trả lời là vì sau quá trình nhặt lông, các sợi yến được nén thành tổ mới - không còn là chiếc tổ ban đầu, và mỗi tổ yến tinh chế được ép từ 2 - 3 tổ thô. Do đó khối lượng mỗi tổ tinh chế có phần nặng hơn tổ thô.

Tổ yến mới thô Thọ An Nest vừa thu hoạchTổ yến mới thô Thọ An Nest vừa thu hoạch

Sản Phẩm Liên Quan

Thế nên, để biết bao nhiêu tổ yến được 1kg, cần xác định từ đầu mình muốn mua yến thô hay đã làm sạch. Để từ đó có góc nhìn đúng hơn về khối lượng và số lượng mà người bán cung cấp. Hiện nay, người mua có thể tìm mua yến theo đơn vị khối lượng nhỏ hơn, là 100g (1 lạng). Đây được xem là định mức dễ mua cả về giá tiền lẫn sự tiện lợi trong sử dụng và bảo quản.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc giá của 1 lạng tổ yến và có bao nhiêu tổ thì hãy tham khảo thêm: tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng

2. Tổ yến bao nhiêu tiền 1kg

Giá tổ yến bao nhiêu tiền 1kg cũng phụ thuộc vào phân loại yến thô - sơ chế - tinh chế. Bên cạnh đó, ngoài nguồn gốc khai thác tổ yến nguyên bản từ các hang động, vách đá tự nhiên tại Khánh Hòa hay các tỉnh miền Trung, thì nhiều năm qua, trước nhu cầu lớn của thị trường và kỹ thuật nuôi yến nhà phát triển tại nhiều địa phương, việc nuôi và khai thác yến nhà tại nhiều tỉnh thành cũng đã mang đến cho thị trường khối lượng lớn thành phẩm. Theo đó giá yến nhà cũng mềm hơn yến tự nhiên rất nhiều, nhờ công tác khai thác thuận tiện, ít nguy hiểm hơn, ít tốn sức người và vận chuyển cũng thuận tiện.

2.1. 1kg yến thô bao nhiêu tiền

Trên thị trường hiện nay, giá 1kg yến thô dao động từ 2.500.000đ - 15.000.000đ/100g, tương đương khoảng 25.000.000đ - 150.000.000đ/kg. Biên độ dao động giá lớn như vậy là do phụ thuộc vào nguồn gốc (yến thiên nhiên, yến đảo hay yến nhà), tuổi yến (yến non hay già), chất lượng (mức độ lông, tạp chất), thương hiệu, quy mô nhà cung cấp…Trong đó, thị trường yến thô nuôi nhà hiện nay giá bán khoảng từ 25.000.000đ - 45.000.000đ/kg. Có thể nói yến nuôi nhà có giá rẻ rất nhiều so với yến thiên nhiên. Tuy nhiên không vì vậy mà thành phần dinh dưỡng bị giảm đi. Bởi việc nuôi yến chỉ dừng lại ở khâu xây nhà yến, cung cấp nơi ở cho yến về làm tổ thay vì hang động, vách đá. Còn lại người nuôi không thể chọn con giống, chăm sóc hay cho yến ăn. Mọi hoạt động trong chu trình sống yến đều thực hiện một cách tự nhiên, hoang dã. Chúng tự kiếm ăn, sinh con, làm tổ. Do đó chất lượng và thành phần dinh dưỡng trong tổ yến nuôi nhà được chứng mình không khác so với yến tự nhiên.

Mặc dù là tổ yến chưa được làm sạch, nhưng yến thô vẫn có dòng cao cấp đặc biệt. Đó là những tổ yến có hình dạng đẹp mắt, chất lượng đồng đều, lẫn rất ít lông, sợi nhiều, được tuyển chọn theo tỷ lệ 1/100 (cứ 100 tổ mới chọn được 1 tổ).

Hiện nay người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm hiểu 1kg yến thô bao nhiêu tiền này tại hầu hết các thương hiệu yến sào. Sự phát triển rộng rãi của những nhà yến tư nhân, xu hướng tăng cường truyền thông trên internet, các trang mạng xã hội, hội nhóm tiêu dùng… cũng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Tuy nhiên nếu chọn mua yến thô, cần chắc chắn rằng mình có đủ thời gian để làm sạch yến. Đây được xem là công đoạn ngốn nhiều thời gian và công sức khiến giá yến sơ chế - tinh chế cao hơn rất nhiều. Vậy nên, Quý khách cần chuẩn bị một “tinh thần thép” nếu chuẩn bị mua yến thô về phục vụ gia đình nhé!

2.2. Sau khi làm sạch tổ yến bao nhiêu tiền 1kg

Nếu không có nhiều thời gian để “chiến đấu” với tổ yến thô, thì người mua nên chuyển hướng ngay sang tổ yến đã làm sạch. Cùng Thọ An Nest tìm hiểu xem tổ yến giá bao nhiêu 1kg sau khi đã làm sạch lông nhé!

Tổ yến sạch lông Thọ An Nest có 2 loại tinh chế và rút lông khôTổ yến sạch lông Thọ An Nest có 2 loại tinh chế và rút lông khô

Như đã nêu trên, nhặt lông thủ công là bước mất rất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Do đó giá 1kg tổ yến làm sạch giá rơi vào khoảng 35 - 50 triệu đồng, tức khoảng 3.500.000đ - 5.000.000đ/100g.

Yến làm sạch được chia thành 2 loại: sơ chế và tinh chế. Nghe qua những tưởng tinh chế sẽ đắt hơn, tốt hơn sơ chế, nhưng thực tế thì ngược lại.

Nếu tìm hiểu yến sào bao nhiêu tiền 1kg đã sơ chế thì Quý khách sẽ ngạc nhiên vì giá 1kg của chúng cao hơn loại tinh chế. Nguyên nhân là vì yến sơ chế được rút lông cẩn thận trên tổ đã được chọn lựa kỹ, hình dáng đẹp mắt, lông trên tổ rất ít. Nghệ nhân cần cẩn thận và tỉ mỉ để không làm hỏng hình dạng vốn có của tổ. Trong khi đó, yến tinh chế được ngâm nước lâu trong quá trình nhặt lông, những sợi yến gãy, vụn được đắp thành tổ theo khuôn, sau đó được nén và sấy khô thành hình dáng tổ yến. Do vậy yến tinh chế giá bán không cao bằng sơ chế do bản chất và thành phần dinh dưỡng bị hao hụt đi.

Nhìn chung, thay vì tìm bao nhiêu tiền 1kg tổ yến, người tiêu dùng nên so sánh mức giá giữa những nơi bán theo đơn vị 100g, để dễ hình dung và cũng dễ mua hơn. Với yến đã làm sạch, 100g yến sẽ có khoảng 10 - 20 tổ.

Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho Quý khách những thông tin rõ ràng nhất cho câu hỏi tổ yến bao nhiêu 1kg. Để được trực tiếp tham quan và tham khảo yến các loại, Quý khách hàng có thể đến ngay showroom của Thọ An Nest.

Thọ An Nest sở hữu quy trình nuôi và thu hoạch yến chuẩn mực tại tỉnh Bình Phước. Chỉ khai thác khi tổ có độ chín già, đảm bảo thành phần dinh dưỡng cao trong thành phẩm. Do đó các sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn lấy chất lượng cốt lõi làm yếu tố hàng đầu. Tại Thọ An Nest, quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo giá yến thô - sơ chế - tinh chế. Giá 1kg yến sào được Thọ An liên tục cập nhật và giải đáp đến Quý khách hàng nhanh chóng nhất.

Tại Thọ An Nest, quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo giá yến thô - sơ chế - tinh chế.

Đặc biệt, Yến Sào Thọ An là thương hiệu yến sào từ thiên nhiên được NSND Lan Hương - “mẹ chồng khét tiếng” của màn ảnh Việt -  tin tưởng và sử dụng. Sản phẩm đạt chuẩn ISO 22000:2018 về VSATTP nên mọi người hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm yến sào của Thọ An Nest.

Quý khách hàng ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước đều có thể liên hệ Yến sào Thọ An để cập nhật thông tin tổ yến bao nhiêu tiền 1kg trong hôm nay nhé!